Tình dân ấm lòng chiến sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19

Chỉ sau 4 ngày phát động quyên góp, Nhóm bạn Từ Tâm Đắk Lắk đã trao tặng được cả chục tấn hàng hóa, vật phẩm thiết yếu đến lực lượng chống dịch tuyến đầu. 

Chương trình trao tặng quà tại Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk

Đắk Lắk là một trong những tỉnh chống dịch Covid-19 tốt của cả nước. Từ khi dịch bùng phát trên toàn cầu tới nay, sau hơn 2 năm, cả tỉnh mới có 7 trường hợp nhiễm bệnh, đều từ vùng dịch trở về, được kịp thời cách ly, điều trị.

 Với hơn 1,8 triệu dân thuộc 49 dân tộc từ hầu hết các tỉnh thành cả nước về đây sinh sống, có hơn 73 km biên giới phía Tây, toàn tỉnh đã sớm triển khai chặt chẽ các biện pháp phòng dịch covid-19. 

Để có được kết quả này, các đội hình chống dịch tuyến đầu đã nỗ lực, tận tâm thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong số đó, vất vả nhất, phải kể đến lực lượng bộ đội biên phòng chặn dịch trên biên giới, và đội ngũ cán bộ nhân viên y tế các khu cách ly, đặc biệt là tại Bệnh viện Lao Phổi-nơi điều trị bệnh nhân covid-19.

Trung tá Bùi Khắc Hiệp- Phó chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk cho biết: Trên biên giới, ngoài các đồn, trạm đã có nhà kiên cố, hiện có 2 trạm chống dịch mới mở thêm, chiến sĩ chỉ có lều bạt che mưa nắng, điều kiện ăn ở rất thiếu thốn, tạm bợ. Thiếu nhất là nước sạch, vật dụng chứa nước mưa.

Lều bạt che mưa nắng của chiến sĩ

Nhóm bạn Từ Tâm Đắk Lắk do nhà báo Hoàng Thiên Nga đã huy động, tổ chức Chương trình quyên góp-trao quà thứ hai (sau lần thứ nhất vào tháng tư năm 2020) nhằm hỗ trợ, động viên tinh thần chiến sĩ. Tài trợ chính cho chương trình, có 5 đơn vị là Công ty TNHH Đăng Phong, Công ty Xăng dầu Nam Tây Nguyên, Vietcombank Đắk Lắk, chùa Hoa Lâm, Tinh hoa Farm.

5 Đơn vị tài trợ cho chương trình

Chỉ sau 4 ngày phát động, được nhiều người dân cùng các doanh nghiệp, Phật tử tích cực hưởng ứng, sáng ngày 31/5/2021, Chương trình đã trao tặng được hàng chục tấn hàng hóa, vật phẩm thiết yếu, thực phẩm bổ dưỡng đến lực lượng chống dịch tuyến đầu. 

Đội xe của Chương trình
Đội xe của Chương trình

Tại Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Chương trình đã trao tặng lượng quà trị giá hơn 150 triệu đồng, gồm các mặt hàng phù hợp nhu cầu, mong muốn của bộ đội chống dịch trên biên giới. Trong đó có các loại thuốc bổ, vitamin, C sủi, hồng sâm tăng lực, nước bù điện giải, trứng tươi, sữa tươi, ớt tươi, bánh ngọt, dưa lưới, cà chua Nova, muối đậu cao cấp, cà phê túi lọc, lương khô, mì tôm, bí đỏ, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế, dù lọng che nắng, bồn chứa nước mưa…

Chương trình trao tặng quà tại Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk

Thượng tá Nguyễn Minh Tuyên-Phó Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thay mặt lực lượng Biên phòng Đắk Lắk nhận quà. Ông cho biết lãnh đạo BĐBP tỉnh sẽ sớm chuyển hàng lên biên giới, chuyển lời động viên thương mến của người dân đến chiến sĩ.

Thư cảm ơn của Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk

Khi đoàn xe 11 chiếc chở quà đến Bệnh Viện Lao Phổi tỉnh, cán bộ nhân viên y tế ở đây đang mừng vui vì bệnh nhân covid-19 nặng nhất, từng phải tiên lượng khó qua khỏi, đang phục hồi tích cực, đã cai máy thở và tự đi được. Bác sĩ Châu Văn Đương-Giám đốc Bệnh viện cho biết tuần trước, đoàn chuyên gia từ BV Chợ Rẫy đã về đây hỗ trợ, mang theo các thiết bị hỗ trợ điều trị mà tỉnh Đắk Lắk đang thiếu. Nhóm cán bộ nhân viên y tế trực tiếp điều trị 4 ca bệnh hiện đã phải cách ly người thân gần 1 tháng. Nếu tình hình không diễn biến xấu đi, thì cũng gần 3 tuần nữa các “áo trắng” này mới được về với gia đình. 

Chương trình trao tặng quà tại Bệnh Viện Lao Phổi tỉnh Đắk Lắk
Cán bộ nhân viên y tế đang điều trị ca bệnh

Ngoài nhiều mặt hàng thiết yếu như đã trao tại Bộ đội biên phòng, Nhóm bạn Từ Tâm còn tặng thêm Bệnh viện Lao Phổi hàng chục thùng trang phục bảo hộ y tế, gel rửa tay, khẩu trang y tế và dung dịch sát khuẩn, nấm tươi v.v…

Chương trình trao tặng quà tại Bệnh Viện Lao Phổi tỉnh Đắk Lắk

Nhóm bạn Từ Tâm cũng đến trao quà cho hơn 30 gia đình khiếm thị tại cơ sở massager Vi Nhân. Do phải tạm ngưng hoạt động, cuộc sống người mù và hơn 20 cháu nhỏ các dạng khuyết tật khác tại đây, do các nữ tu dòng Phaolo chăm sóc trong hè vì các cháu không được gia đình đón về, vốn đã nghèo lại càng túng thiếu. Đoàn đã tặng Vi Nhân nhiều bánh, sữa, dưa, bí, nước sát khuẩn, mì tôm, xúc xích, rau quả v.v… 

Chương trình trao tặng quà tại cơ sở massager Vi Nhân

Dõi theo và tích cực hỗ trợ các hoạt động của Nhóm Bạn Từ Tâm, bác sĩ Nay Phila- Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk chia sẻ cá nhân ông rất xúc động về ý nghĩa sống đẹp, giá trị nhân ái mà Nhóm Bạn không ngừng lan tỏa. “Những hoạt động thiện nguyện nhân văn như vậy có giá trị tuyên truyền rất lớn cho cộng đồng, để mọi người vừa có ý thức phòng chống dịch bệnh, vừa hợp tác tốt với các cơ quan chức năng, giúp tỉnh nhà bình yên, mọi người an tâm làm việc, cống hiến.”

Bài, ảnh: Nguyễn Quyền- Trần Can  

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s