Ảnh sinh hoạt hằng ngày – April 09, 2016 – Cầu vồng đôi

Xem toàn bộ Gallery

Cả ngày hôm nay mưa to gió lớn mây đen giăng phủ đầy trời. Chiều lại mưa tạm ngưng, gió cũng ngưng, mình đưa 2 nhóc Gavin và Niko đến trường học môn Thái Cực Đạo (Taekwondo) như thường lệ. Từ nhà mình đến trường Taekwondo khoảng chừng 20 phút và xe phải quẹo qua 5 đèn đường.

Khi xe lên đồi sắp hàng theo dòng xe đến đèn thứ nhất để quẹo thì ngay trước mặt 3 bà cháu mình qua kính xe bỗng hiện ra cầu vồng đôi (double rainbow) sáng rực rỡ đầy màu sắc. Cả 3 bà cháu mình đồng lượt reo lên ỏm tỏi. Mình và Gavin thì: “Rainbow…Rainbow”, còn Niko thì còn khoái chí hơn cả Bà và anh Gavin: “Look Bà… Rainbow… Rainbow… It’s beautiful. We are very lucky Bà.. Right? Oh boy!” Mình không nhịn được cười, gật gật đầu đồng ý với Niko, tay thì cầm chặt cái iphone bấm lia bấm lịa trong khi Gavin phụ họa: “Yah.. whenever we see rainbow, we are very lucky. Today, our luck are double… Yes!”.

Đèn thứ nhất, góc trái của Cầu vồng đôi.
Đèn thứ nhất, góc trái của Cầu vồng đôi.

Sắp đến đèn thứ hai, đoạn giữa Cầu vồng đôi.
Sắp đến đèn thứ hai, đoạn giữa Cầu vồng đôi.
Sắp đến đèn thứ ba. Góc bên phải Cầu vồng đôi.
Sắp đến đèn thứ ba. Góc bên phải Cầu vồng đôi.

Hai nhóc vô lớp xong mình ngồi trong xe chờ ở sân trước. Khoảng 10 phút sau một đám mây đen khác lại kéo đến đầy trời và lại mưa. Khi mưa tạnh, mây đen vẫn còn nhưng mặt trời hoàng hôn lại hiện ra ở cuối đám mây. Mình với tay lấy iphone của mình nằm trong giỏ xách bên tay phải thì chợt thấy trên nền trời đang hiện ra một cầu vồng đôi khác. Ui cha mẹ ui, các bạn có thể tưởng tượng cảm xúc của mình khi được nhìn thấy 2 cầu vồng đôi trong cùng một ngày và chỉ cách nhau khoảng 40 phút. Mình không thể nào tưởng tượng được.

Góc phải Cầu vồng đôi thứ 2, trước sân trường Teakwondo.
Góc phải Cầu vồng đôi thứ 2, trước sân trường Teakwondo.
Đoạn giữa Cầu vồng đôi thứ 2.
Đoạn giữa Cầu vồng đôi thứ 2.
Góc trái Cầu vồng đôi thứ 2.
Góc trái Cầu vồng đôi thứ 2.

Đây là lần thứ 2 trong đời mình được nhìn thấy Cầu vồng đôi. Lần thứ nhất vào năm 2015 khi mình cùng ông xã đi chơi núi về ngang qua thành phố Harrisonsburg.

Hôm nay mình, Gavin và Niko xin chia sẻ good luck đến các bạn. 🙂

Sức khỏe và an lạc,

Túy Phượng

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s