Độc giả nhận giải chung cuộc ‘Làng quê Việt Nam’

Thứ sáu, 24/5/2013 | 14:26 GMT+7

VNexpress

Ba bộ ảnh “Tây Bắc mùa thu hoạch”, “Tuổi thơ Đồng bằng song Cửu Long” và “Vẻ đẹp trong con người lao động” đã giành giải chung cuộc cuộc thi Làng quê VN do báo VnExpress phối hợp với Ngân hàng Agribank tổ chức.

Sau 3 tháng phát động (29/1-10/5), cuộc thi “Làng quê Việt Nam” đã thu hút gần 2.000 tác phẩm dự thi, trong đó gần 350 bài được chọn đăng. Các tác phẩm của bạn đọc trên cả nước gửi về phản ánh những câu chuyện có thật của đời sống cũng như con người tại nhiều làng quê Việt Nam.

anh-1-666977-1369380755_500x0.jpg

Ảnh trong tác phẩm “Vẻ đẹp trong con người lao động”.

Dựa trên chất lượng ảnh cùng điểm đánh giá từ bạn đọc, trong số hơn 2.000 tác phẩm dự thi, ban tổ chức đã chọn được 3 tác phẩm trao giải chung cuộc gồm: Tây Bắc mùa thu hoạch, Tuổi thơ Đồng bằng song Cửu Long và Vẻ đẹp trong con người lao động.

Trong đó, Tác phẩm Tây Bắc mùa thu hoạch của tác giả Nguyễn Xuân Đàm mô tả vẻ đẹp rất riêng của những cánh đồng Tây Bắc trĩu lúa, những nụ cười hạnh phúc sau một vụ mùa bội thu… Bài dự thi này được ban giám khảo và độc giả đánh giá cao qua hệ thống bình chọn.

Bên cạnh đó, Tuổi thơ đồng bằng sông Cửu long của độc giả Nguyễn Vinh Hiển lại mang người xem trở về tuổi thơ ngọt ngào. Dù sau này có đi đâu và làm gì, chúng ta cũng không bao giờ quên được những hình ảnh của tuổi thơ khi cùng nhau vui đùa, chăn trâu, đá bóng, thả diều uống nước dừa trên cánh đồng sau mùa thu hoạch…

Tác phẩm thứ 3 nhận giải chung cuộc của “Làng quê Việt Nam” là bộ ảnh  Vẻ đẹp trong con người lao động của tác giả Trần Minh. Vẻ đẹp trong lao động, đặc biệt là từ những con người ở thôn quê luôn chứa nhiều cảm xúc, thân thuộc và gần gũi.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, 3 chùm ảnh trên có nội dung, bố cục rõ ràng, chân thực, có tính sáng tạo đưa người xem đến những vùng miền tươi đẹp của đất nước Việt Nam. Cùng với giải chung cuộc, mỗi tác giả sẽ nhận được phần thưởng trị giá 5 triệu đồng. Phần thưởng sẽ được chuyển cho tác giả đạt giải từ 15 đến 30 ngày kể từ ngày trao giải. Ban tổ chức sẽ liên hệ với tác giả đạt giải để thông báo về giải thưởng và thể lệ trao giải.

Phương Thảo

Hình ảnh của người dân chài ở miền quê ven biển.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s