Michael Jackson

Cuộc đời Michael Jackson qua ảnh

Đến với âm nhạc từ khi còn bé, Michael Jackson từng bước thống trị thế giới nhạc pop với giọng ca ngọt ngào và những điệu nhảy mê hoặc. Huyền thoại có cuộc đời sôi động ấy đã ra đi hôm 25/6, sau hàng chục năm ca hát cho con người.

VnExpress.net

Michael sinh ra ở bang Indiana, Mỹ, trong một gia đình đông anh em.
Michael sinh ra ở bang Indiana, Mỹ, trong một gia đình đông anh em.
Michael Jackson (giữa) đến với âm nhạc từ khi còn là một cậu bé. Michael chơi cùng các anh trai trong nhóm nhạc gia đình The Jackson 5.
Trong những năm 1980, với những buổi biểu diễn solo gây tiếng vang, Michael Jackson đã khẳng định vị thế thống trị làng nhạc pop của mình với hàng loạt ca khúc hit, trong đó có Thriller.
Trong những năm 1980, với những buổi biểu diễn solo gây tiếng vang, Michael Jackson đã khẳng định vị thế thống trị làng nhạc pop với hàng loạt ca khúc hit, trong đó có Thriller.
- - Khi thế giới bắt đầu lên cơn sốt Michael, những tin đồn về ông Vua nhạc pop cũng bắt đầu nổ ra. Trong đó có tin, ông phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi màu da của mình.
Khi thế giới bắt đầu lên cơn sốt Michael, những tin đồn về ông vua nhạc pop cũng bắt đầu nổ ra. Trong đó có tin, anh phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi màu da của mình.
Năm 1984, Jackson bị đồn có tình cảm với nữ diễn viên Brooke Shields.
Năm 1984, Jackson bị đồn có tình cảm với nữ diễn viên Brooke Shields.
- Tháng 5/1994, Michael kết hôn với Lisa Marie Presley, con gái của huyền thoại nhạc rock & roll Elvis Presley. Họ chia tay 19 tháng sau đó. Lisa tiết lộ, cô chưa từng cảm thấy tự hào được sống chung với ông vua nhạc pop.
Tháng 5/1994, Michael kết hôn với Lisa Marie Presley, con gái của huyền thoại nhạc rock & roll Elvis Presley. Họ chia tay 19 tháng sau đó. Lisa tiết lộ, cô chưa bao giờ cảm thấy tự hào được sống chung với ông vua nhạc pop.
- Năm 1996, Jackson tuyên bố, bác sĩ da liễu của anh Debbie Rowe đang mang thai đứa con của hai người. 10 ngày sau tuyên bố đó, họ kết hôn. Họ có hai người còn và ly dị năm 1999.
Năm 1996, Jackson tuyên bố, y tá của anh Debbie Rowe đang mang thai đứa con của hai người. 10 ngày sau tuyên bố đó, họ kết hôn. Họ có hai đứa con và ly dị năm 1999.
Rowe giao quyền chăm sóc con cho Jackson. Ông còn có một đứa con thứ ba với một phụ nữ vô danh. Tháng 11/2002, ông bị lên án mạnh mẽ khi một tấm ảnh giữa hai cha con bị tung lên báo chí. Trong ảnh, Jackson đang chơi trò mạo hiểm với con trai thứ hai Prince Michael II bằng cách trùm đầu đứa trẻ, dọa thả xuống từ một cửa sổ khách sạn ở Berlin, Đức.
Rowe giao quyền chăm sóc con cho Jackson. Anh còn có đứa con thứ ba với một phụ nữ vô danh. Tháng 11/2002, Michael Jackson bị lên án mạnh mẽ khi một tấm ảnh giữa hai cha con bị tung lên báo chí. Trong ảnh, Jackson đang chơi trò mạo hiểm với con trai bằng cách trùm đầu đứa trẻ, dọa thả xuống từ một cửa sổ khách sạn ở Berlin, Đức.
- - Bên cạnh sự nghiệp lẫy lừng của mình, Michael Jackson thường xuyên đối mặt với các cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em. Năm 1994, nam ca sĩ ra tòa vì bị cáo buộc lạm dụng một cậu bé 11 tuổi. Sau đó, Jackson và gia đình cậu bé giải quyết thông qua thương lượng. Năm 2005, Jackson tiếp tục phải hầu tòa vì bị tố cáo sàm sỡ với trẻ em. Nhưng ca sĩ được tuyên trắng án.
Bên cạnh sự nghiệp lẫy lừng của mình, Michael Jackson thường xuyên đối mặt với các cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em. Năm 1994, nam ca sĩ ra tòa vì bị cáo buộc lạm dụng một cậu bé 11 tuổi. Sau đó, Jackson và gia đình cậu bé giải quyết thông qua thương lượng. Năm 2005, Jackson tiếp tục phải hầu tòa vì bị tố cáo sàm sỡ với trẻ em. Nhưng ca sĩ được tuyên trắng án.
Những lo ngại về tình hình sức khỏe của Michael Jackson bắt đầu nổ ra, trong những năm gần đây, từ khi ông gặp phải những vấn đề về da, do hậu quả của các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ liên tiếp.
Những lo ngại về tình hình sức khỏe của Michael Jackson bắt đầu nổ ra trong những năm gần đây, từ khi anh gặp phải những vấn đề về da, do hậu quả của các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ liên tiếp.
- - Jackson đã lên kế hoạch cho chuyến lưu diễn trở lại vào tháng sau. Hồi tháng 3, vé của 50 buổi diễn đã được bán sạch chỉ trong vài giờ.
Jackson đã lên kế hoạch cho chuyến lưu diễn trở lại vào tháng sau. Hồi tháng 3, vé của 50 buổi diễn đã được bán sạch chỉ trong vài giờ.
- Các đĩa nhạc của Michael Jackson đã tiêu thụ được con số kỷ lục là 750 triệu bảng. Ông nhận được 13 giải Grammy danh giá trong sự nghiệp của mình.
Các đĩa nhạc của Michael Jackson đã tiêu thụ được con số kỷ lục là 750 triệu bản. Anh nhận được 13 giải Grammy danh giá trong sự nghiệp của mình.
- - Ở tuổi 50, sau khi xây dựng nên một huyền thoại trong làng nhạc pop, Michael qua đời hôm 25/6.
Ở tuổi 50, sau khi xây dựng nên một huyền thoại trong làng nhạc pop, Michael qua đời hôm 25/6.

Hà Linh (theo BBC)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s